ชัยวุฒิ ชี้ไลน์กลุ่ม พปชร.หลุด ทำโพลสำรวจ คะแนนนิยมตก เป็นเรื่องปกติที่ต้องถามปชช.

ชัยวุฒิ ชี้ไลน์กลุ่ม พปชร.หลุด ทำโพลสำรวจ คะแนนนิยมตก เพราะเลขาฯพรรค เป็นเรื่องปกติที่ต้องถามประชาชน พร้อมรับข้อเสนอทักษิณหากเป็นประโยชน์ บอกปัญหาคนละยุคเทียบกันไม่ได้ ย้ำรัฐบาลเดินหน้าเต็มที่ โวเศรษฐกิจฟื้นตัวแล้ว ขอดูที่ตัวเลขอย่ามองมุมฝ่ายค้าน

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือดีอีเอส ในฐานะผู้อำนวยการการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กทม. พร้อมนางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ ผู้สมัคร ส.ส. กทม.เขตหลักสี่-จตุจักร พรรคพลังประชารัฐ, นางสาวกรณิศ งามสุคนธ์รัตนา  ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐลงพื้นที่หาเสียงบริเวณตลาดประชานิเวศน์ 1 โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ประชาชนเข้ามาพูดคุยและให้กำลังใจกับพรรคเป็นอย่างดี ซึ่งระหว่างการลงพื้นที่ของพรรคพลังประชารัฐได้พบกับขบวนหาเสียงของพรรคไทยภักดี ซึ่งผู้สมัครทั้งสองพรรคได้กล่าวทักทายอย่างเป็นกันเอง และได้แยกย้ายกันหาเสียงต่อ

โดยนายชัยวุฒิ กล่าวถึงกรณีที่มีแชทการสนทนาภายในพรรคพลังประชารัฐหลุดออกมาได้มีการพูดคุยถึงการทำโพลชี้นำว่าที่พรรคพลังประชารัฐได้รับคะแนนนิยมน้อยลงเพราะร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ว่า เป็นเรื่องปกติ เป็นการพูดคุยระหว่างผู้บริหารพรรคและสมาชิกพรรค ที่จะต้องหาทางแก้ไขปัญหาของประชาชน พรรคการเมืองต้องรับฟังประชาชนว่ามีความคิดเห็นอย่างไร  หากเราไม่ปรับตัวหรือเปลี่ยนแปลงตามก็จะกระทบต่อความนิยมของพรรคได้  การทำโพลถือว่าเป็นเรื่องปกติ ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการทำโพลมาโดยตลอด แต่ตนยังไม่ทราบรายละเอียดในเรื่องนี้

เช่นเดียวกับในวันนี้ที่ได้มาสำรวจราคาสินค้าในตลาดประชานิเวศน์ ได้มาพูดคุยกับประชาชนว่ามีความคิดเห็นอย่างไรต่อนโยบายของรัฐบาล การแก้ไขปัญหาสินค้าราคาแพง ซึ่งรัฐบาลจริงจังและได้มีการติดตามตรวจสอบมาโดยตลอด พบว่ามีแม่ค้าบางส่วนไม่สามารถขายตามราคาที่กำหนดได้เนื่องจากต้นทุนสูง ซึ่งได้รับฟังและจะนำปัญหาแก้ไขต่อไป  นอกจากนี้ราคาสินค้าแพงเกิดจากอุปสงค์ อุปทาน แต่กำลังซื้อยังคงดีอยู่ แสดงว่าสินค้าไม่ได้ซบเซาอย่างที่ทุกคนคิด หากเศรษฐกิจไม่ดีราคาสินค้าต้องถูกไม่มีคนซื้อ แต่มองว่าขณะนี้เศรษฐกิจเริ่มฟื้นตัวไปได้ดี ขณะที่รัฐบาลก็เดินหน้านโยบายแก้ไขปัญหา อย่างโครงการคนละครึ่ง และดูแลการขนส่งให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

อย่างไรก็ตามสิ่งที่เกิดขึ้นภายในพรรคพลังประชารัฐขอไม่เรียกว่าเป็นปัญหา พรรคการเมือง อาจจะมีความเห็นต่างกันบ้างแต่เชื่อว่าพูดคุยกันได้ เป็นเรื่องปกติของการเมืองที่จะมีความคิดเห็นแตกต่างกัน อย่าถือว่าเป็นเรื่องความขัดแย้ง หรือปรับเปลี่ยนการทำงานบ้างตามข้อเรียกร้องของประชาชน วันนี้สื่อมวลชนเข้าใจอยู่แล้วว่าประชาชนคิดอย่างไร ซึ่งพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐรับทราบทุกเรื่องอยู่แล้วและไม่ได้ว่าอะไร 

ส่วนกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวผ่านคลับเฮาส์ถึงกรณีสินค้าราคาแพง และจะเสนอแนวทางการแก้ไขปัญหาให้กับรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่า โดยปกติหากประชาชนหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเสนอแนวทางที่เป็นประโยชน์ เราก็ทำให้ทุกเรื่องอยู่แล้ว ไม่มีเรื่องไหนที่รัฐบาลไม่ตอบสนองประชาชน หากท่านใดมีแนวคิดหรือนโยบายก็สามารถเสนอได้ เรายินดีที่จะรับฟัง พร้อมระบุว่า นโยบายที่ดีกับประชาชนเราทำมาหมดทุกเรื่องแล้ว ทำดีที่สุดแล้ว ทั้งเรื่องการแก้ไขเศรษฐกิจภายใต้วิกฤตโควิด-19 แต่รัฐบาลก็สามารถขับเคลื่อนทุกอย่างผ่านมาได้ ก็รอดูว่าจะเสนออะไรที่เป็นประโยชน์

ส่วนที่นายทักษิณมองว่ารัฐบาลไม่เชี่ยวชาญเรื่องการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ นายชัยวุฒิ ระบุว่า รัฐบาลก็เดินหน้าแก้ไขปัญหาได้ดี ขอให้ไปดูที่ตัวเลข อย่าไปดูที่ความรู้สึกของฝ่ายค้าน ขณะนี้ตัวเลขทางเศรษฐกิจ การส่งออก สินค้าเกษตรก็ดี ทุกอย่างดีขึ้นหมดแต่ฝ่ายตรงข้ามที่เห็นต่างก็พูดว่าไม่ดีหมด ขออย่าไปคิดมาก นายชัยวุฒิ ระบุว่า ในสมัยรัฐบาลที่นายทักษิณไม่ได้เจอกับปัญหาโรคระบาดโควิด-19 หรือปัญหาการชะลอตัวทางเศรษฐกิจ การปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวเหมือนในขณะนี้ ทุกอย่างหยุดไปหมด ซึ่งไม่สามารถนำเหตุการณ์ในอดีตมาเปรียบเทียบกันได้

ขณะที่นางสรัลรัศมิ์ กล่าวถึงกรณีที่มีบุคคลทำนายทายทักว่าตนนั้นโหง่วเฮ้งดีมีราศี ว่า เป็นความเชื่อทางโหราศาสตร์ ซึ่งการที่ทำนายมาก็ถือเป็นกำลังใจที่ดีในการทำงาน และยังคงเดินหน้าหาเสียงในพื้นที่อย่างต่อเนื่องทุกวัน และพยายามเข้าถึงประชาชนให้มากที่สุด โดยเฉพาะในจุดที่มีบ้านพักอาศัยขนาดใหญ่ ทาวน์เฮาส์ ที่ไม่สามารถเดินเท้าหรือลงไปพบปะพูดคุยได้ก็จะขึ้นรถหาเสียงเพื่อประชาสัมพันธ์นโยบาย ส่วนเวทีปราศัยใหญ่ของพรรคพลังประชารัฐขอรอความชัดเจนอีกครั้งหนึ่ง

แสดงความเห็น