“บิ๊กป้อม” ไม่รู้จัก “เมียสิระ” ชี้ความผิด เป็นเรื่องตัวบุคคล ไม่ถึงยุบพรรค

“บิ๊กป้อม” ไม่รู้จัก “เมียสิระ” ชี้ความผิด เป็นเรื่องตัวบุคคล ไม่ถึงยุบพรรค บอกไม่มีกลับมติซ่อมชุมพร “ทนายแดง” ลาออก ก็จบแล้ว

ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์กรณีศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยนายสิระ เจนจาคะ พ้นสมาชิกภาพส.ส. โดยจะพิจารณาส่งผู้สมัครส.ส.เลือกต้องซ่อมในเขตหลักสี่ กทม.เมื่อไหร่ อย่างไร ว่า รอให้มีการประชุมก่อน

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า จะให้เกียรตินายสิระ อดีตส.ส.เจ้าของพื้นที่เป็นผู้เสนอชื่อหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นเรื่องของคณะกรรมการบริหารพรรคพปชร. ไม่ใช่เรื่องของนายสิระ

ถามว่า ในการเลือกตั้งซ่อม จะมีการโยกนางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ ภรรยานายสิระ ที่เคยประกาศจะลงเขตดอนเมือง มาลงเขตหลักสี่ พื้นที่ของนายสิระหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนไม่รู้ ยังไม่รู้เลย เพราะเป็นเรื่องของกรรมการบริหารพรรค อย่าเพิ่งไปถามล่วงหน้า ตนก็ตอบไม่ได้

เมื่อถามว่า ภรรยานายสิระ มีความเหมาะหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนไม่ได้มอง เพราะเป็นเรื่องคณะกรรมการบริหารที่เขาจะดำเนินการของเขาเอง “ผมจะไปมองได้ยังไง ผมยังไม่รู้จักเขาเลย” 

 ถามต่อว่า ได้หารือกับฝ่ายกฎหมายหรือไม่ ถึงความผิดของนายสิระ จะมีผลผูกพันถึงพรรคหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นไปตามกฎหมาย ว่าไปตามกฎหมาย ไม่ต้องห่วง ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีการตั้งคณะกรรมการกฎหมายเข้ามาดูเรื่องนี้ ตนเชื่อว่าคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)ดูอยู่แล้ว

เมื่อซักว่า เรื่องนี้จะถูกโยงไปถึงคณะกรรมการบริหารพรรค ที่ถึงขั้นยุบพรรคหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ไม่รู้ มันจะไปยุบได้ยังไง เพราะเป็นเรื่องของตัวบุคคล

เมื่อถามว่า นายชวลิต อาจหาญ หรือทนายแดง ลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรค จะมีการกลับมติไม่ส่งผู้สมัครเลือกดั้งซ่อม จ.ชุมพร เขต 1 หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็จบไปแล้ว ชุมพรไม่มีการกลับมติ เพราะเขาลาออกไปแล้ว ก็ถือว่าจบ

เมื่อถามว่า มีกระแสว่า นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่ากทม.มาพบนายกรัฐมนตรี เพื่ออวยพรปีใหม่และมีการพูดคุยเรื่องการเลือกตั้งผู้ว่ากทม.เมื่อวันที่ 22 ธ.ค.ที่ผ่านมา พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนไม่ได้เจอกับนายสกลธี จึงไม่ทราบ และไม่รู้ เพราะนายสกลธีไม่ได้มาหาตน

แสดงความเห็น