‘ชลน่าน’ มั่นใจ เพื่อไทยทวงเก้าอี้คืนได้แน่ ส่ง สุรชาติ เทียนทอง ชิง ส.ส.หลักสี่

พรรคการเมือง รุมทึ้ง “หลักสี่” ทำเลทอง วัดคะแนนนิยมคนกรุง ปูทางเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. ขณะ ‘ชลน่าน’ มั่นใจ เพื่อไทยทวงเก้าอี้คืนได้แน่ ส่ง สุรชาติ เทียนทอง ชิง

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ระบุว่า จะมีการพิจารณาอย่างมีหลักเกณฑ์ส่งผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.กทม.เขตหลักสี่ ซึ่งแต่เดิมในเขตหลักสี่ พรรคเพื่อไทยเคยมี ส.ส.ที่ชนะเลือกตั้ง และการเลือกตั้งที่ผ่านมาก็แพ้ด้วยคะแนนที่ไม่สูงมากนัก ถือว่า เป็นคะแนนที่ดีมาเป็นอันดับ 3 จากผู้สมัครของพรรคในพื้นที่ กทม.ของพรรคอีกครั้งที่เป็นฐานคะแนนเสียงสำคัญในพื้นที่ โดยเฉพาะนายสุรชาติ เทียนทอง ผู้สมัครคนเดิมของพรรค ก็ทำหน้าที่ ส.ส.ในช่วงที่ผ่านมาอยู่ตลอดเวลา และเห็นว่า หากพรรคเพื่อไทยไม่ส่งผู้ลงสมัครในการเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่าง ก็จะทำให้เสียโอกาสและจะต้องตอบคำถามประชาชนให้ได้ ส่วนตัวมั่นใจว่า น่าจะทวงเก้าอี้ ส.ส.กลับมาเป็นของพรรคเพื่อไทยได้ แม้ว่าพรรคการเมืองหลายพรรคจะส่งลงแข่งขัน และเชื่อว่า ในการเลือกตั้งครั้งนี้จะเข้มข้นและมีความหมายเชิงยุทธศาสตร์ เพราะจะวัดความนิยมพรรคการเมืองในพื้นที่ กทม. และอนาคตของผู้ว่าฯกทม.ได้อีกด้วย 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีรายงานว่า พรรคประชาธิปัตย์ ก็เตรียมส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งเขตหลักสี่แน่นอน โดยคาดว่า น่าจะเป็นผู้สมัครคนเดิมคือ พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ หรือ ผู้การแต้ม เนื่องจากเห็นว่า นอกจากเป็นการชิงเก้าอี้ ส.ส.ในเขตหลักสี่แล้ว ยังถือว่า เป็นการวัดคะแนนนิยมของคนกรุงเทพมหานครที่มีต่อพรรคการเมือง เพื่อปูทางไปสู่การเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. 

ส่วนพรรคก้าวไกล ก็มีรายงานว่า จะส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งเขตหลักสี่แน่นอน เพราะมั่นใจในพื้นที่ที่ได้ทำมาอย่างต่อเนื่อง แต่จะส่งผู้สมัครคนเดิมหรือไม่ ต้องรอหารือในที่ประชุมพรรคอีกครั้ง

แสดงความเห็น