“จักรพันธ์” ย้ำ พปชร.ยังไม่เคาะส่ง ‘ผู้ว่าฯหมูป่า’ ชิงเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. รับชื่อนี้กระแสดีสุด

“จักรพันธ์” ย้ำ พปชร.ยังไม่เคาะส่ง ‘ผู้ว่าฯหมูป่า’ ชิงเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. รับจากการลงพื้นที่ชื่อนี้กระแสดีสุด ปัดโยนหินถามทาง บอกต้องให้เกียรติรอฟังจากปากเจ้าตัวเอง

ที่อาคารรัฐสภา นายจักรพันธ์ พรนิมิตร ส.ส.กรุงเทพมหานคร ในฐานะหัวหน้าภาค กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงความคืบหน้าการเตรียมส่งผู้สมัครในส่วนของพรรคลง สู้ศึกเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ว่า ยืนยันในส่วนพรรคและคณะทำงานภาค กทม. ได้เตรียมในส่วนนโยบายและคนที่จะลงพื้นที่ช่วยส.ส.และเขตที่ยังไม่มีส.ส. ส่วนตัวผู้สมัครที่จะลงผู้ว่าฯ กทม. ย้ำว่ายังไม่มีมติใดๆ จากคณะทำงานภาค กทม. และยังไม่มีมติจากคณะกรรมการบริหารพรรค ส่วนตามข่าวที่ปรากฏชื่อนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร หรือ ผู้ว่าหมูป่าจะลงในนามพรรคนั้น ขณะนี้ยังไม่มีประชุมหารือเพื่อมีมติ แต่ยอมรับจากการลงพื้นที่ของส.ส.และคณะทำงานภาค กทม. ชื่อที่ประชาชนให้ความสนใจและได้รับกระแสตอบรับที่ดี นอกจากชื่อในโพลทั้งหลายคือชื่อผู้ว่าฯณรงศักดิ์ และจะเป็นสิ่งที่ต้องหารือและแลกเบลี่ยนในคณะ

เมื่อถามว่า การเปิดชื่อผู้ว่าฯ หมูป่าออกมา เป็นการโยนหินถามทางก่อนหรือไม่ นายจักรพันธ์ กล่าวว่า “ไม่ทราบใครโยน แต่ไม่ใช่ส.ส.กทม.แน่ และต้องให้เกียรติท่านเพราะท่านยังรับข้าราชการระดับสูงเป็นผู้ว่าฯ อยู่ จึงจะไม่นำชื่อท่านมาเปิดเผยแบบนี้แน่นอน แต่ต้องมาจากปากของท่านว่า สนใจ กระบวนการถึงจะเริ่มขึ้น”

เมื่อถามว่า มีกระแสข่าวผู้ว่าฯ หมูป่าได้เข้าพบพูดคุยกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐที่มูลนิธิป่ารอยต่อ นายจักรพันธ์ กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่ยืนยัน แต่ในฐานะภาค กทม. ไม่เคยได้พบ ปะกันและหัวหน้าพรรคก็มอบนโยบายชัดเจนว่า เรื่องนี้ต้องเห็นพ้องต้องกันและหัวหน้าพรรคจะเป็นผู้พิจารณารอบสุดท้าย 

เมื่อถามย้ำถึงกระแสข่าวที่นายณรงค์ศักดิ์ ขอเวลาตัดสินใจ 2 สัปดาห์เพื่อปรึกษาครอบครัวก่อนนั้น นายจักรพันธ์ กล่าวว่า ไม่ยืนยันเช่นกัน เพราะไม่เคยเจอ

เมื่อถามว่า พรรคพลังประชารัฐได้กำหนดวันเปิดตัวผู้ว่าฯ อย่างเป็นทางการเหมือนพรรคประชาธิปัตย์ที่เตรียมเปิดตัวเร็วๆนี้หรือไม่ นายจักรพันธ์ กล่าวว่า ยังไม่กำหนดเป็นวันและคิดว่าสนาม กทม.เป็นสนามละเอียดอ่อน มีเรื่องกระแส และเรื่องพรรคใหญ่ที่ทำงานในพื้นที่กทม.หลายพรรคให้ความสนใจ โดยคิดว่ากระบวนการจะชัดเจนเมื่อพรรคใดพรรคหนึ่งคนหนึ่งเปิดตัวชัดเจน ก็จะเป็นตัวเร่งพรรคอื่นๆ เปิดตัวด้วย แต่ตอนนี้ยังไม่มีความชัดเจน ทั้งนี้เชื่อว่าไม่นาน โดยกรอบเวลาคิดไว้คร่าวๆ คือหลังเลือกตั้งอบต. ประมาณ 3 เดือน ซึ่งเป็นกรอบเบื้องต้น โดยเราก็เตรียมคนและนโยบายไว้พอสมควร

ด้าน น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งซ่อมในชุมพรและสงขลา ที่จะมีก่อนสนามเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. ว่า เบื้องต้นต้องเข้าที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคก่อนว่ามีมติจะส่งหรือไม่ส่งถ้าไม่ส่งจบไป แต่ถ้าส่งก็จะเข้ากระบวนการคณะกรรมการสรรหา

เมื่อถามว่า พรรคประชาธิปัตย์อยากให้ทางพรรคร่วมรัฐบาลหลีกทางให้กันนั้น น.ส.พัชรินทร์ กล่าวว่า ก็จะมาประชุมหารืออีกครั้ง ซึ่งในการเลือกตั้งเป็นเรื่องปกติอยู่แล้วในการส่งผู้สมัครลงในแต่ละพื้นที่

แสดงความเห็น