ปธ.ค้างคาวไฟ พอใจผลงานเลกแรก เตรียมเฟ้น “ผู้เล่นมากประสบการณ์” เสริมทัพ

DST.News : ความเคลื่อนไหวของทัพค้างคาวไฟ – สุโขทัย เอฟซี ในศึกฟุตบอล เอ็ม-150 แชมป์เปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2021/2022 หลังผ่านเลกแรก เก็บ 35 คะแนนรั้งอันดับ2 ของตาราง 

ล่าสุด ประธานค้างคาวไฟ – ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน ให้สัมภาษณ์ว่า หลังจากผ่านเกมสุดท้ายของเลกแรกแล้ว ได้ปล่อยให้นักเตะพัก ราว 1 สัปดาห์ ก่อนจะเรียกตัวให้กลับมาซ้อม สำหรับภาพรวมของทีมนั้น ตนพอใจเพราะอยู่ในเป้าหมายที่วางไว้ คือ อยู่ในอันดับที่สามารถเลื่อนชั้นได้อัตโนมัติ และในเลกสองต้องรักษาอันดับนี้ไว้จนจบฤดูกาลนี้ให้ได้

ดร.อนงค์วรรณ กล่าวอีกว่า สำหรับการทำงานของทีมสต๊าฟโค้ช ที่มี เดนนิส อมาโต เป็นเฮดโค้ชนั้น ในเลกแรกภาพรวม ยังได้คะแนนไม่เต็ม 10 เพราะมีบางจุดที่ต้องปรับปรุง ทั้งนี้ทีมผู้บริหารสุโขทัย เอฟซี ยังเชื่อใจ และ เชื่อมือในการคุมทีมเลกสองต่อไป

“จากการประเมินภายใน บางครั้ง พบว่าตอนซ้อมนักเตะทำได้ดี แต่พอลงสนามเป็นอีกอารมณ์ ทำให้มีความผิดพลาด แต่จะไม่โทษใคร เพราะเป็นบทเรียนที่ต้องปรับปรุงทีมให้พร้อมที่สุดในการแข่งขันเกมต่อไป อีกส่วนคิดว่าสุโขทัย เอฟซีพลาดจากบอลถ้วย ทำให้ขาดสนามที่นักเตะได้แสดงศักยภาพ และเรียกความมั่นใจ เมื่อลงบอลลีกทำให้ประหม่า ขาดทักษะการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ดังนั้นการกีฬา นอกจากต้องมีพื้นฐานแน่นแล้ว ต้องมีทักษะและความชำนาญ” 

ดร.อนงค์วรรณ กล่าวด้วยว่า สำหรับเลกสองจะมีการปรับเปลี่ยนตัวผู้เล่นบางตำแหน่ง และมีประมาณ 4-5 คนที่ไม่ได้ไปต่อ ทั้งนี้เป็นการจากกันด้วยมิตรไมตรี ส่วนการหาผู้เล่นเพื่อทดแทนนั้น ได้วางสเปคไว้ คือ ต้องเป็นผู้เล่นที่เล่นได้หลากหลายตำแหน่ง มีประสบการณ์ 

ทั้งนี้ประธานสุโขทัย เอฟซี กล่าวขอบคุณแฟนบอลสุโขทัย ที่ติดตาม และสนับสนุนทีมมาด้วยดีและต่อเนื่อง เลกแรกที่ผ่านมาต้องขอบคุณแฟนบอลทั้งในจังหวัดและพลัดถิ่นเป็นอย่างยิ่งที่ร่วมส่งกำลังใจในสนาม ที่บางนัดพบว่ากองเชียร์สุโขทัย เข้าเชียร์ทีมได้มากกว่าทีมคู่แข่ง ทั้งนี้ทีมผู้บริหารสุโขทัย เอฟซี ขอให้คำมั่นจะทำงานให้หนักมากขึ้น เพื่อให้แฟนบอลภาคภูมิใจในสุภาพบุรุษค้างคาวไฟและมีความสุขในทุกแมชต์.

_________
ขอบคุณภาพ สโมสรสุโขทัย เอฟซี

แสดงความเห็น