“หมอระวี” ประกาศพร้อมส่ง ส.ส.ครบทั้ง 400 เขต สู้ศึกเลือกตั้ง ย้ำ ไม่พอใจข้อยุติ กม.ลูก

“หมอระวี” ประกาศกลางที่ประชุมใหญ่ พร้อมส่งครบ 400 เขต เดินหน้าสู้เลือกตั้งทุกรูปแบบ ย้ำ ไม่พอใจข้อยุติ กม.ลูกร่างพรรคร่วม รอชี้ขาดในสภา

ที่วิทยาลัยเทคนิคราชบุรี น.พ.ระวี มาศฉมาดล หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ พร้อมด้วยกรรมการบริหารพรรค จัดการประชุมใหญ่สามัญครั้งที่ 1 ประจำปี พ.ศ.2564 โดยในกิจกรรมมีการตรวจคัดกรองเชื้อโควิด19 ตามมาตรฐานเรื่องการควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 การเว้นระยะห่าง และการใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ รวมถึงกำชับผู้เข้าร่วมกิจกรรมสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา ตามแนวทางการควบคุมโรคติดเชื้อโควิด19 ของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดราชบุรี โดย นพ.ระวี กล่าวตอนหนึ่งกับสมาชิกพรรคว่า การเลือกตั้งครั้งใหม่ ไม่ว่าจะมาถึงวันไหน ด้วยกติกาใดก็แล้วแต่ ในวันนี้เรามาเตรียมความพร้อมที่จะต่อสู้ทุกรูปแบบ และเราพร้อมส่ง ส.ส.ครบทั้ง 400 เขต

นอกจากนี้พรรคพลังธรรมใหม่ ยังได้มีการเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่จำนวน 15 คน โดย นพ.ระวี ยังได้รับเลือกจากสมาชิกพรรคให้เป็นหัวหน้าพรรคต่อไป พร้อมเลือกกรรมการสรรหาผู้สมัคร ส.ส.จำนวน 11 คน เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเลือกตั้งด้วย

ทั้งนี้ภายหลังการประชุม นพ.ระวี ได้ให้สัมภาษณ์ว่าถึงข้อยุติร่วมในประเด็นของการแก้ไขเพิ่มเติมพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ว่า ตนไม่พอใจ แต่ยังขอไม่แสดงความคิดเห็น เพราะอาจจะคลาดเคลื่อนได้  เช่น ไม่บอกชัดเจนถึงการคำนวณคะแนนว่าหารด้วย 100 หรือ 500 แต่จากที่ฟังคาดว่าจะหารด้วย 100 ซึ่งทางเราไม่เห็นด้วย และเราเสนอหลักการส.ส.พึงมีจะต้องคงอยู่ ส.ส.คะแนนไม่ตกน้ำก็ยังต้องคงอยู่ รวมถึงค่าสมาชิกพรรคมีแต่คนอยากขอให้ยกเลิกแต่นี้ปรับเป็น 200 บาท ตลอดชีพ ตนคิดว่า 20 บาทก็น่าจะเพียงพอแล้ว อย่างไรก็ตามพรรคเล็กจะต่อสู้อย่างถึงที่สุด เพราะสุดท้ายแล้วก็ต้องไปชี้ขาดกันในสภา และ ส.ว.หลายคนก็เห็นด้วยกับข้อเสนอของเรา

แสดงความเห็น