บิ๊กป้อม ป้องลูกพรรค ปาร์ตี้วันเกิดไม่ใส่แมส ฉุนหนัก หลังถูกถามวางตัว นฤมล ชิงผู้ว่ากทม.

บิ๊กป้อม ป้องลูกพรรค ปาร์ตี้วันเกิด ย้อนสื่อ คุณใส่แมสกินข้าวหรือไม่  ฉุนหนัก หลังถูกถามวางตัว นฤมล ชิงผู้ว่ากทม. ฝากสื่อทำเนียบ สอนวิธีถามคำถามกันเอง

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการสัญจรข้ามต่างจังหวัดในช่วงเทศกาลปีใหม่ว่า ความสะดวกได้เน้นย้ำในเรื่องของความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกประชาชน ทุกหน่วยงานและผู้ว่าราชการจังหวัด ทุกจังหวัด ต้องร่วมมือกัน และเน้นย้ำให้ผู้ใช้จักรยานยนต์สวมหมวกนิรภัย 100%  ทั้งผู้โดยสารและผู้ขับขี่ เพื่อป้องกันการเสียชีวิต และบาดเจ็บ ขณะเดียวกันก็มีการป้องกันการแพร่ระบาดของ โควิด-19 ซึ่งยังต้องเข้มมาตรการด้านสาธารณสุขอยู่

ส่วนประเด็นการจัดงานวันเกิดของ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ที่ไม่สวมหน้ากากอนามัย จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ พลเอกประวิตร ระบุว่า ให้ไปถามเจ้าตัวดู ก่อนที่จะย้อนบอกสื่อว่า ใส่แมสกินข้าวไม่ได้ เรื่องการจัดงานเป็นเรื่องของส.ส. ที่ไม่เกิน 50 คน ภาพที่ออกมาก็เป็นภาพระหว่างทานข้าว ตนได้สอบถามเจ้าตัวแล้ว ทุกคนก็ใส่แมสหมด ก่อนที่จะชี้นิ้วถามสื่อมวลชนว่า คุณใส่แมสทานข้าวหรือไม่?

ส่วนการประชุมพรรคพลังประชารัฐ ในวันพรุ่งนี้ จะมีการวางตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. หรือไม่นั้น พลเอกประวิตร กล่าวว่า คุณไปเอามาจากไหนผมยังไม่รู้เลย พร้อมยืนยันว่าไม่ใช่เปิดตัวผู้สมัครส.ส. แต่เป็นผู้สมัคร ส.ก. ส่วนจะมีการเตรียมผู้สมัคร ส.ส. เลยหรือไม่ พลเอกประวิตร ย้อนถามสื่อว่า จะเตรียมตัวหรือไม่เตรียมตัวเป็นเรื่องของผม ไม่ใช่เรื่องของคุณ แล้วขณะนี้ยังไม่ได้วางตัว วางไว้แต่คนเก่า และจะพิจารณาจากคนเก่าก่อน

ส่วนการลักลอบขนเฮโลอีน ไปไต้หวัน พลเอกประวิตร ระบุ ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวน ส่วนจะเชื่อมโยงกับคนในประเทศไทยหรือไม่ ตนก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่ทราบเพียงว่าเป็นการผ่านไปเลย

ส่วนการส่งผู้ว่าฯกรุงเทพมหานคร พลเอกประวิตร ย้อนถามสื่อว่า แล้วคุณจะเอาใคร ส่วนที่มีการเปิดเผยมาหลายรายชื่อพลเอกประวิตร ระบุ ไม่รู้ไม่รู้ ไม่รู้ ตนไม่รู้สักชื่อ คุณจะเอาใครก็เลือกไปเลย ส่วนจะเป็นชื่อของ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ หรือไม่ พลเอกประวิตรถึงกับทำเสียงฮึ้ย จะเป็นไปได้อย่างไร  เขาไม่ไปหลอก คุณไปว่ากันเอง  ทั้งนี้มีรายงานว่าก่อนที่พลเอกประวิตรจะขึ้นรถกลับ ได้บ่นพึมพำ ว่าถามอะไรก็ไม่รู้ ก่อนจะบอกผู้สื่อข่าวประจำทำเนียบ ให้ไปสอนการถามคำถามใหม่ ก่อนที่จะขึ้นรถและไม่ลดกระจกลง ทักทายสื่อเหมือนที่เคยทำเป็นประจำ

แสดงความเห็น