“เสรีพิศุทธ์” พร้อมรับ “ศรัณย์วุฒิ” ร่วมพรรค ยังไม่ชัด รวม 3 พรรคเล็ก

“เสรีพิศุทธ์” พร้อมรับ “ศรัณย์วุฒิ” ร่วมพรรค ยังไม่ชัด รวม 3 พรรคเล็กจับมือสู้ศึกเลือกตั้งครั้งหน้า เมิน “สิระ” ท้าแข่งสนามเลือกตั้ง เชื่อไม่น่าได้ลง ส.ส.แล้วเพรามีคดีจ่อคิวเพียบ

พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ยืนยันพร้อมรับ นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์ ที่ถูกขับจากพรรคเพื่อไทยเข้าสังกัดเสรีรวมไทย ซึ่งอาจจะได้มีโอกาสหารือกันต่อไป เพราะดูแล้วไม่มีประเด็นเรื่องแจกกล้วย เช่นเดียวกับที่พร้อมรับทุกพรรคและทุกคนที่อยู่ฝ่ายประชาธิปไตยเข้าร่วมทำงานกับเสรีรวมไทย ไม่เว้นแต่ภูมิใจไทย ประชาธิปัตย์ หรือพรรคพลังประชารัฐ เพราะมีเพียง 3 ป. เท่านั้นที่ไม่เป็นประชาธิปไตย ไม่เคยลงเลือกตั้ง

ส่วนแนวโน้ม 3 พรรคเล็กที่มีเสรีรวมไทย พลังธรรมใหม่ และพลังปวงชนใหม่ รวมกันสู้ศึกเลือกตั้งครั้งหน้า พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ กล่าวว่าก็ต้องคุยกัน ซึ่งเสรีรวมไทยพร้อมร่วมงานกับทุกพรรค และพร้อมโดยเฉพาะผู้นำพรรคอย่างตน ที่มีประสบการณ์มากมาย

“ก่อนเลือกตั้ง หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ เคยบอกอยากจะมาร่วมงานกับผม แต่เราไม่มีปัจจัยให้เลยไปตั้งพรรคเอง แล้วจะเอาศรันย์วุฒิไปอยู่ด้วยได้ยังไง” พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ กล่าว

พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า เสรีรวมไทยแม้เป็นพรรคใหม่ แต่เพิ่งเคยเข้าสู่สนามเลือกตั้งครั้งเดียว ได้คะแนนมากกว่า 8 แสน ได้ ส.ส.  มา 10 คน มีสมาชิกพรรคกว่า 60,000 คน รองจากพรรคประชาธิปัตย์ ที่เป็นพรรคเก่าแก่ พร้อมย้ำส่วนตัวไม่เคยทำผิดกฎหมาย โดยเฉพาะประเด็นรุกพื้นที่สร้างท่าเทียบเรือ ที่บ้านพัก ซึ่งเป็นเรื่องการเมือง

ส่วนกรณีที่นายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กทม. พลังประชารัฐท้าลงสู้ในสนามเลือกตั้ง นั้น พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า นายสิระน่าจะไม่ได้ลงเลือกตั้งแล้ว เพราะมีคดีติดตัวหลายคดี จ่อคิวอยู่

แสดงความเห็น