จุรินทร์ ยันเตรียมผู้สมัครพร้อมลต. สื่อสารนายกฯแล้ว ปมมอบงาน 4 กรมของกษ. เชื่อจะคลี่คลาย

จุรินทร์ ยันเตรียมผู้สมัครพร้อมเลือกตั้งเกือบครบ ย้ำปมมอบงาน 4 กรมของกษ. ได้สื่อสารไปยังนายกฯแล้วเชื่อมีทิศทางดีคลี่คลายปัญหา ที่ผ่านมาให้เกียรตินายกฯ และพรรคร่วม

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ส่งหนังสือแจ้งพรรคการเมืองเตรียมเลือกตั้งครั้งหน้าว่า ในส่วนของประชาธิปัตย์ได้เตรียมผู้สมัครไว้ระยะหนึ่งแล้ว เช่นใน กทม. เตรียมพร้อมไว้ 20 กว่าเขต ยังไม่ได้เคาะอีก 3-4 เขต เพราะมีผู้สนใจจำนวนมากส่วนภาคอื่นๆ ทั้งภาคใต้ เหนืออีสาน และกลางเตรียมไว้ทุกภาพเกือบครบแล้ว

ส่วนกรณีที่คนในพรรคประชาธิปัตย์ ออกมาประกาศชูนายจุรินทร์ เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี และถูกวิจารณ์เป็นดราม่าว่า บลัฟนายกรัฐมนตรีนั้น นายจุรินทร์  กล่าวว่า เป็นเรื่องที่นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคได้ประกาศออกไป ซึ่งก็ทราบอยู่แล้ว ไม่ขอพูด เพราะเรื่องนี้อยู่ที่พรรคการเมืองนั้นๆ ว่าจะพิจารณาเสนอชื่อใครเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี

ส่วนประเด็นมอบงาน 4 กรม ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในกำกับเดิมของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ไปขึ้นตรงกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี นายจุรินทร์ กล่าวว่า ไม่ขอพูดเพิ่มเติมจากที่เคยให้ความเห็นไว้  แต่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้รับทราบแล้ว และเชื่อว่าทุกอย่างจะเป็นไปด้วยดี โดยนายกรัฐมนตรีจะให้กลับไปดูหรือออกออกคำสั่งใหม่หรือไม่นั้นอยู่ที่นายกรัฐมนตรี ต้องถามนายกรัฐมนตรีเอง

“อย่างน้อยที่สุดผมได้สื่อสารไปยังนายกฯแล้ว ท่านรับทราบแล้ว ส่วนตัวเชื่อว่าทุกอย่างจะออกมาด้วยดี พรรคประชาธิปัตย์ให้เกียรตินายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้ารัฐบาล และให้เกียรติพรรคร่วมรัฐบาลทุกพรรค เพราะเราเข้าใจถึงวัฒนธรรมทางการเมืองในการทำงานร่วมกันในรูปแบบรัฐสภาและรัฐบาลผสม ผมคิดว่าให้ท่านนายกฯ คลี่คลาย ปัญหาที่เกิดขึ้น” นายจุรินทร์ กล่าว

แสดงความเห็น