จุรินทร์ ย้ำพร้อมลต.ตั้งท้องถิ่น กทม. มั่นใจทวงคืนพื้นที่ รับ มี สส.พรรคอื่นร่วมทัพ

จุรินทร์ ย้ำพร้อมเลือกตั้งท้องถิ่น กทม. ส่งผู้สมัครครบ มั่นใจทวงคืนพื้นที่ ยอมรับ มี สส.พรรคอื่นร่วมทัพ สู้ศึกเลือกตั้งครั้งหน้า

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ย้ำถึงการเตรียมความพร้อมเลือกตั้งท้องถิ่น โดยเฉพาะกรุงเทพมหานคร โดยที่ผ่านมาลงพื้นที่เปิดตัวผู้สมัคร ส.ก. ส.ข. อย่างสม่ำเสมอ ร่วมกับ ส.ส. อดีต ส.ส. ส่วนผู้สมัคร ส.ส. เคาะไปแล้ว 27 เขต จาก 30 เขต เพื่อเตรียมพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งครั้งหน้า ขณะผู้สมัคร ส.ก. 50 เขต เคาะไปแล้วกว่า 40 เขต ชัดเจนแล้วว่า ตัวบุคคลมีความพร้อม 100% ซึ่งผู้สมัคร ส.ก. ส.ข. ได้ลงพื้นที่ล่วงหน้าไปแล้วหลายเดือน ทั้งนี้ พรรคประชาธิปัตย์ให้ความสำคัญกับพื้นที่กรุงเทพมหานคร เพราะเป็นฐานเสียงสำคัญของพรรคมาตั้งแต่อดีต แม้บางช่วงเวลาจะได้รับความนิยมน้อยลงไปบ้าง แต่หวังว่าในอนาคตจะสามารถฟื้นพรรคประชาธิปัตย์กลับมาได้ในกรุงเทพมหานครภายใต้การสนับสนุนของพี่น้องชาวกรุงเทพ

ส่วนการเปิดตัวผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. ขอรอให้มีความชัดเจนกว่านี้ พร้อมให้ความมั่นใจว่า ผู้สมัคร ผู้ว่าฯ กทม. ของพรรคประชาธิปัตย์ เป็นที่ยอมรับของสังคม เพราะเป็นทั้งคนรุ่นใหม่และนักบริหาร และได้พิสูจน์ฝีมือการบริหารจากองค์กรอื่นๆ ให้เป็นที่ประจักษ์แล้ว

นอกจากนี้ นายจุรินทร์ ยังยอมรับว่า มีสมาชิกพรรคที่ไม่ใช่พรรคประชาธิปัตย์ รวมถึง ส.ส. พรรคอื่น แจ้งความจำนงค์จะมาร่วมทัพ แต่ไม่ขอระบุว่า เป็นใคร เขตจังหวัดใด หรือมากี่คน ซึ่งเป็นทั้งคนรุ่นใหม่คน ที่มีศักยภาพ และเป็นนักธุรกิจ มีหลายวงการที่สนใจมาร่วม

แสดงความเห็น