ไฮโซลูกนัท ร่วมม็อบทะลุฟ้า ชี้ รัฐบาลควรหยุดพล่ามรถตำรวจเสียหาย มาดูแลชีวิตคน

นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือไฮโซลูกนัท แกนนำกลุ่มสลิ่มกลับใจ ในฐานะอดีตแนวร่วม กปปส. เดินทางมาร่วมชุมนุมกับกลุ่มทะลุฟ้า ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ในการเคลื่อนขบวนไปยังบ้านพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อขับไล่ให้ลาออกจากตำแหน่ง โดยบอกว่า ไม่ได้กังวล แม้ก่อนหน้านี้ตำรวจจะมีการเข้าสลายการชุมนุม เพราะวันนี้ได้พูดคุยกับแกนนำกลุ่มทะลุฟ้าที่จัดกิจกรรมแล้ว ซึ่งกลุ่มทะลุฟ้ายืนยันแล้วว่าจะต่อสู้แบบสันติวิธีจริงๆ ซึ่งที่ผ่านมาเห็นความผิดพลาดจากการปะทะกันในหลายๆครั้งที้ผ่านมา และทางกลุ่มทะลุฟ้ามองเห็นแล้วว่า ไม่ใช่แนวทางการต่อสู้ จึงได้เรียนรู้และพัฒนาแนวทางการต่อสู้เพื่อให้ได้ชัยชนะมา และวันนี้ที่ออกมาต่อสู้ในแนวหน้า ร่วมกับน้องๆเพราะต้องการจะบอกว่า สันติวิธีก็คือสันติวิธีจริงๆ ส่วนเจ้าหน้าที่ถ้าไม่เมตตาประชาชนและเยาวชน ทางผู้ชุมนุมก็จะยืนหยุดต่อสู้ตามแนวทางสันติวิธี แม้วันนี้อาจจะไม่สามารถห้ามทุกคนได้ เพราะต้องนอมรับว่า รัฐบาลกดขี่ประชาชนไม่ให้เห็นทางออกและอนาคตทำให้คิดว่าทางสุดท้ายก็คือการใช้ความรุนแรง แต่ก็จะรับฟังความคิดเห็นซึ่งกันและกันในแบบประชาธิปไตย  และวันนี้ก็เห็นแล้วว่าการต่อสู้แบบใช้กำลังมันไม่เป็นผลดีจึงต้องกลับมาใช้สันติวิธีในการชู 3 นิ้ว วันนี้จึงอยากเห็นการเปลี่ยนแปลงวิธีการชุมนุมของกลุ่มทะลุฟ้าด้วยว่าภายใต้แนวทางสันติวิธีจะเป็นอย่างไร

ส่วนกลุ่มคนที่พยายามจะขว้างปาสิ่งของใส่เจ้าหน้าที่นั้น เชื่อว่าวันนี้จะมีน้อยลง ซึ่งอาจจะห้ามไม่ได้ แต่ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นมันไม่สามารถเทียบได้กับการบริหารงานที่ผิดพลาดของรัฐบาล ชีวิตที่ต้องสูญเสียจากทางการเมือง เมื่อเทียบกับป้อมตำรวจ รถตำรวจที่ถูกเผา ข้าวของที่เสียหาย มันสร้างใหม่ได้ และทุกวันนี้รัฐบาลใช้งบประมาณซื้อของต่างๆมากมาย รถคันเดียวคงไม่เท่าไร แต่ชีวิตคน สุขภาพคนคนหนึ่งเอาคืนมาไม่ได้ จึงขอให้รัฐบาลหยุดพล่ามเรื่องข้าวของเสียหายและมารักษาชีวิตคนเมตตาเยาวชน ถ้าคิดได้ก็ลาออกไป และยืนยันว่าจะใช้สันติวิธีต่อสู้กับกำลังเจ้าหน้าที่ และวันหนึ่งประชาชนจะชนะ

ส่วนการชุมนุมคาร์ปาร์กในวันที่ 15 สิงหาคมนี้ ที่มีทั้งขบวนของนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ และ นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุดนั้น ตนเองก็จะไปร่วมเคลื่อนขบวนพร้อมกับ นายสมบัติ จากจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อไปพาพี่น้องจากต่างจังหวัดเข้ากรุงเทพมหานคร และจะมีการจัดซุปเปอร์คาร์ม็อบจากทองหล่อเข้ามาร่วมด้วย ทั้งนี้มองว่า การออกมาวันเดียวคงไม่ได้สร้างการเปลี่ยนแปลงได้ คงต้องค่อยๆ เป็นขั้นบันไดขึ้นไปเรื่อยๆ

แสดงความเห็น