นายกอบจ.สุโขทัย ยันมีงบฯ พร้อมซื้อวัคซีนโควิด หากระเบียบมท.-ศบค.ชัดเจน จัดการได้ทันที

“มนู” นายกอบจ.สุโขทัย ยันมีงบฯพร้อมซื้อวัคซีนโควิด หากระเบียบมท.-ศบค.ชัดเจนจัดการได้ทันที เผยล็อตแรกเตรียมจองซิโนฟาร์มจาก ราชวิทยาลัยจุฬากรณ์ 1 แสนโดส สั่งหน่วยงานเร่งลงทะเบียน คาดสัปดาห์นี้เสร็จ ตั้งเป้าฉีดให้ครอบคลุม 75% ของประชากร

นายมนู พุกประเสริฐ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุโขทัย กล่าวถึงการจัดซื้อวัคซีนโควิด-19 ว่า ขณะนี้เรากำลังรอให้ระเบียบของกระทรวงมหาดไทยมีความชัดเจนว่าทาง อบจ.จะสามารถจัดซื้อได้อย่างไรบ้าง หากมีความชัดเจน และทางศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (ศบค.)อนุมัติ ทาง อบจ.สุโขทัยพร้อมที่จะสั่งซื้อได้ทันที เพราะเราได้เตรียมงบประมาณไว้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทางเราได้มีการประสานเพื่อสั่งจองวัคซีนซิโนฟาร์มกับทาง ราชวิทยาลัยจุฬากรณ์ เบื้องต้นในล็อตแรกเราจะสั่งจองประมาณ 100,000 โดส เพราะตนทราบว่าการกระจายวัคซีนของรัฐบาลนั้น โรงพยาบาลในจ.สุโขทัยไม่มีรายชื่อ เราจึงต้องเร่งการจัดซื้อ และได้ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งสำรวจและจัดการลงทะเบียนประชาชนในจังหวัด โดยเราตั้งเป้าการฉีดให้ครอบคลุมประชากรในจังหวัดให้ได้เบื้องต้น 75% 

“หากกฎหมายหรือระเบียบจากกระทรวงมหาดไทยและศบค.ชัดเจน จ.สุโขทัย พร้อมที่จะซื้อวัคซีนทันที เรามีงบประมาณในส่วนนี้พร้อมแล้ว เพื่อเร่งฉีดให้ประชาชนในจังหวัด โดยขณะนี้เรากำลังดำเนินการกระบวนการทั้งหมดให้เสร็จสิ้นภายในสัปดาห์นี้” นายมนู กล่าว

แสดงความเห็น