โอบอุ้ม นำทีม “บ.เอสเคฯ” เดินหน้าช่วยเหลือปชช.สู้โควิดฯ

โอบอุ้ม นำทีม “บ.เอสเคฯ” เดินหน้าช่วยเหลือปชช.สู้โควิดฯ มอบอาหาร-เครื่องดื่ม-หน้ากากอนามัย แก่บุคลากรทางการแพทย์และประชาชน

น.ส.เหมณรัศมิ์ กิติยาณัณท์ (โอบอุ้ม) ผู้บริหารบริษัท เอสเค แมเนจเมนท์ แอนด์ เซอร์วิส กรุ๊ป กล่าวว่า ปัจจุบันสถานการณ์ของโรคโควิด-19 ยังคงน่าเป็นห่วง เพราะจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ยังคงเพิ่มสูงขึ้นในทุกวัน ซึ่งผลกระทบที่ตามมาคือ ความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนที่ต้องใช้ชีวิตประจำวัน ตนเองในฐานะที่เป็นประธานโครงการ “ให้ด้วยใจ รับด้วยไมตรี” ยังคงเดินหน้าช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่อง โดยในช่วงที่ผ่านมา เราได้บริจาคอาหารกล่องขนมจีนน้ำยากระชาย 50 ชุด และน้ำสมุนไพรกระชาย 100 ขวด ให้แก่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า และโรงพยาบาลสงฆ์ พร้อมถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ ตามด้วยมอบน้ำกระชายจำนวน 200 ขวด หน้ากาก250 กล่อง ข้าวสาร และเจลแอลกอฮอล์ให้แก่เรือนจำพิเศษธนบุรี และทัณฑสถานหญิงธนบุรี นอกจากนี้ยังได้นำอาหารกล่อง-น้ำดื่ม รวมทั้งหน้ากากอนามัยจำนวน 200 ชุด ไปมอบให้กับคนที่เดือดร้อนที่บริเวณสถานีหัวลำโพง

น.ส.เหมณรัศมิ์ กล่าวต่อว่า จากผลการวิจัยพบว่า “กระชาย” ซึ่งเป็นสมุนไพรไทย สามารถเพิ่มภูมิคุ้มกันโควิด-19 ได้ จึงได้นำขนมจีนน้ำยากระชาย และน้ำสมุนไพรกระชายมามอบให้แพทย์และบุคลากรทางแพทย์ โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าและโรงพยาบาลสงฆ์ และในส่วนของเรือนจำพิเศษธนบุรีและทัณฑสถานหญิงธนบุรี ก็ได้มอบน้ำสมุนไพรกระชาย ข้าวสาร รวมหน้ากากอนามัยและเจลแอลกอฮอล์ เพื่อมอบให้ผู้ต้องขังสวมใส่ป้องกันการแพร่ระบาดในเรือนจำ โดยมีนายศักดิ์ ดองเกี๋ยง และ น.ส.พธู ศรีปรางค์สุข เป็นตัวแทนรับมอบ นอกจากนี้ยังได้แจกจ่ายอาหาร-เครื่องดื่ม หน้ากากอนามัยรวมถึงหนังสือสวดมนต์ ให้กับผู้ที่เดือดร้อนอีกด้วย 

“เราขอเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคมด้วยการแบ่งปันในช่วงสถานการณ์โควิดฯ ที่กำลังระบาด และฝากทุกคนว่าการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิดฯ ยังคงเป็นเรื่องที่น่าห่วง ดังนั้นการรู้เท่าทันเพื่อเตรียมรับมือให้ถูกวิธีจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรละเลย สิ่งที่ควรคำนึงถึงและสำคัญที่สุดคือการป้องกัน หลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดการติดเชื้อ ซึ่งทำได้ด้วยการใส่หน้ากากอนามัย ล้างมืออย่างสม่ำเสมอ การเว้นระยะห่าง หลีกเลี่ยงการเดินทางไปในพื้นที่แออัด เลี่ยงการสัมผัสหรือใกล้ชิดผู้ที่มีความเสี่ยงสูง และทานอาหารที่มีประโยชน์ อย่างสมุนไพรกระชายขาว (กระชายเหลืองหรือกระชายสีทอง) ฟ้าทะลายโจร และขิง เพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกันไวรัสโควิด -19 พวกเราต้องฟันฝ่าอุปสรรคนี้ไปให้ได้ และขอให้ทุกท่านมีสุขภาพกายใจเเข็งแรง เพื่อต่อสู้กับภาวะสถานการณ์นี้ด้วยกำลังที่เข้มเเข็ง เราจะสู้ไปด้วยกัน” น.ส.เหมณรัศมิ์ กล่าว

แสดงความเห็น