“สมศักดิ์” เตรียมถกวิปฯ เดินเกมเร็วดันร่างประมวลกฎหมายยาเสพติดเข้าสภา

“สมศักดิ์” เตรียมถกวิปฯ เดินเกมเร็วดันร่างประมวลกฎหมายยาเสพติดเข้าสภา อ้อน ส.ส.-ส.ว. เร่งพิจารณา ชี้ ยิ่งช้าเหมือนเลี้ยงพ่อค้ายาให้เติบโต หวังทำเป็นเครื่องมือสำคัญยึดทรัพย์ตัดวงจรกวาดล้างให้หมดไป

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงการเสนอร่างประมวลกฎหมายยาเสพติด เข้าสู่การพิจารณาของสภาผู้แทนราษฎร ว่า ตนคาดว่าร่างประมวลกฎหมายยาเสพติดจะสามารถเข้าสู่การพิจารณาวาระแรกของสภาได้ในเดือนหน้า ซึ่งตนจะเข้าประชุมหารือกับวิปรัฐบาล หากรัฐบาลยังไม่เสนอ ร่างพ.ร.บ.งบประมาณ 2565 เข้าสู่สภา ตนจะขอนำร่างประมวลกฎหมายยาเสพติดเข้าสู่การพิจารณาก่อน เพราะกฎหมายฉบับนี้จะเป็นเครื่องมือที่สำคัญในการยึดทรัพย์เครือข่ายยาเสพติด หากเราทำกฎหมายฉบับนี้ช้า จะเป็นเหมือนการยืดเวลาให้กับผู้ค้ายา ทำให้เครือข่ายยาเสพติดมีเวลาเติบโตเพิ่มขึ้นไปอีก แต่หากเราสามารถทำกฎหมายได้เร็ว จะเป็นการตัดตอนไม่ให้ยาเสพติดเติบโตแพร่ระบาดในประเทศ เป็นประโยชน์กับลูกหลานของเรา

“ผมอยากวิงวอน สภาผู้แทนราษฎร รวมทั้ง วุฒิสภา อย่าทำให้ประมวลกฎหมายยาเสพติดออกมาล่าช้า เพราะหากเรายิ่งช้าก็เหมือนกับยิ่งต่อเวลาและยืดอายุให้กับวงการยาเสพติดให้ยาวนาน ลูกหลานเราก็จะลำบาก หากปีนี้ไม่เสร็จก็เหมือนเลี้ยงพ่อค้า เลี้ยงคนติดยาเสพติดไว้อีกปี แต่หากเราทำได้เร็วจะเป็นการช่วยตัดตอนเครือข่ายยาเสพติดให้ลดน้อยลงไปได้ ถือเป็นอีกเครื่องมือหนึ่งที่ทำให้ประชาชนและประเทศดีขึ้น ผมไม่อยากเห็นเครือข่ายยาเสพติดเจริญเติบโตอีกแล้ว” นายสมศักดิ์ กล่าว

แสดงความเห็น