ตรีรัตน์ ซัด ประยุทธ์ ไร้ความสามารถหลัง ‘อะแลสกา’ ประกาศฉีดวัคซีนโควิดให้นักท่องเที่ยวฟรี

นายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตบางกะปิ-วังทองหลาง พรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ข้อความเฟซบุ๊กถึงกรณีที่รัฐอลาสก้าประกาศฉีดวัคซีนให้นักท่องเที่ยวฟรีว่า “วันนี้ผมได้อ่านข่าวต่างประเทศ ซึ่งได้มีเนื้อหาแถลงการณ์ของ Gov. Mike Dunleavy ผู้ว่าการรัฐ ‘อะแลสกา’ สหรัฐอเมริกา ว่าตั้งแต่ 1 มิถุนายน 2564 เป็นต้นไป นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปอลาสก้า จะได้รับสิทธิฉีดวัคซีนโควิดฟรี!” เนื่องจากอะแลสกามีวัคซีนเกินพอสำหรับประชาชนทุกคนแล้ว จึงให้นักท่องเที่ยวที่ยังไม่ได้รับวัคซีน สามารถมารับวัคซีนได้ฟรีที่สนามบิน Anchorage, Fairbanks, Juneau, และ Ketchikan Airport โดยวัคซีนที่รัฐอะแลสกาจะฉีดให้กับนักท่องเที่ยวจะเป็นของ Pfizer และ Moderna ซึ่งมีประสิทธิภาพกว่า 90%+

ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นการแสดงให้เห็น #ภาวะผู้นำ ในยามวิกฤต เพื่อพลิกเป็นโอกาส ในการฟื้นเศรษฐกิจ-การท่องเที่ยว ในขณะที่เมืองไทยเพิ่งมีการฉีดวัคซีนให้ประชากรไปแค่ 0.1% ของประเทศเท่านั้น และยังไม่แน่ชัดว่าจะได้รับวัคซีนกันครบทุกคนเมื่อไหร่ และกว่าจะถึงวันนั้น สภาพเศรษฐกิจ-การท่องเที่ยวของไทยจะอยู่ในสภาพถดถอยเพียงใด

จึงขอฝากไปถึงพลเอกประยุทธ์ฯ นายกรัฐมนตรี ในฐานะที่ท่านเป็นผู้กำกับดูแลความเป็นอยู่ของพวกเราคนไทยทุกคนว่า หากท่านไม่มีความสามารถในการแก้ไขปัญหา-บริหารจัดการวัคซีน ก็อยากให้ท่านช่วยพิจารณาตัวเองโดยการลาออก เพื่อเปิดโอกาสให้คนที่มีวิสัยทัศน์ และกล้าตัดสินใจ เข้ามาบริหารประเทศ ก่อนที่เราจะไม่เหลืออะไร

อ้างอิงลิ้งค์ข่าว: https://www.adn.com/alaska-news/2021/04/16/alaska-will-offer-free-covid-19-vaccines-to-tourists-starting-june-1/

แสดงความเห็น