“บิ๊กติ่ง” ออกคำสั่งด่วนห้ามรพ.ทบ.-รพ.สนามประกาศรับบริจาคเงิน-สิ่งของ

จากกรณีที่มีข่าวโรงพยาบาลทหาร 2 แห่งประกาศขอรับบริจาคเครื่องมืออุปกรณ์ เครื่องอุปโภคบริโภค หรือเงินจนถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่ากองทัพไม่มีงบประมาณจนต้องมาขอบริจาค เพราะนำงบประมาณไปซื้ออาวุธฯ หมด จนทำให้ส่งผลต่อภาพลักษณ์กองทัพบกนั้น

ล่าสุด พล.ท.สันติพงศ์ ธรรมปิยะ รองเสนาธิการทหารบก ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 กองทัพบก (ผอ.ศบค.19 ทบ.) และโฆษกกองทัพบก ได้มีวิทยุด่วนจากกองทัพบก

ถึงทุกหน่วยของกองทัพบกและทุกกองทัพภาคในฐานะผู้รับปฏิบัติ โดยระบุข้อความว่า ตามที่กองทัพบกได้ให้การสนับสนุนส่วนราชการสนับสนุนสิ่งอุปกรณ์ต่างๆ ที่จำเป็นต่อการรักษาพยาบาล อาทิ เตียงนอน ที่นอน โดยเฉพาะการจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม และการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ติดเชื้อที่เข้ารับการรักษาพยาบาลในพื้นที่ต่างๆ ตามที่ได้รับการประสานจากหน่วยงานด้านสาธารณสุข  พร้อมทั้งจัดตั้งโรงพยาบาลสนามกองทัพบกในพื้นที่ค่ายทหาร หรือสถานที่ที่เหมาะสม เพื่อดูแลประซาชนในจังหวัดต่างๆ ศบค.19 ทบ. จึงขอประสานหน่วยให้บูรณาการร่วมกับส่วนราชการของจังหวัดในการสนับสนุน การแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเต็มขีดความสามารถ  โดยห้ามประกาศรับบริจาคเงิน หรือสิ่งของโดยเด็ดขาด เว้น การดำเนินการรับบริจาคของมูลนิธิต่างๆ ของกองทัพบกที่มีการจัดตั้งอย่างถูกกฎหมายไว้แล้ว

แสดงความเห็น