ตรีนุช เทียนทอง ลูกรักตัวจริง ‘ลุงป้อม’

เซอร์ไพร์สพอสมควร สำหรับ “ตรีนุช เทียนทอง” ส.ส.สระแก้ว พรรคพลังประชารัฐ หลังทะลุปล้องมีชื่อคั่วเก้าอี้เสนาบดีระดับ “รัฐมนตรีว่าการ” ในการปรับ ครม.เที่ยวนี้

ที่เซอร์ไพร์สกว่า คนหนุน คนชงชื่อ “หนูเหน่ง” ตรีนุช ไม่มีใครกล้าหืออือ เพราะเป็นเจ้าของเงิน เจ้าของพรรค นาม “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ 

หลายคนฟันธง “หนูเหน่ง” ได้ขึ้นแท่นรัฐมนตรีเที่ยวนี้ หนีไม่พ้นบารมีนักปั้นมือทอง “ป๋าเหนาะ” เสนาะ เทียนทอง เจ้าพ่อวังน้ำเย็นชัวร์ป้าบ

แต่ประทานโทษเดี๋ยวก่อน อย่าลืมชื่อ “กำนันกี” ขวัญเรือน เทียนทอง ผู้เป็นแม่ไป คนต่างหากตัวจริง เสียงจริงให้ติงนัง เพราะเป็นคนพาลูกชาย “หนูหนึ่ง” ฐานิสร์ เทียนทอง และ “หนูเหน่ง” ตรีนุช แหวกค่ายเพื่อไทย ย้ายมาอยู่กับพรรคพลังประชารัฐ ตามการ์ดเชิญ “ลุงป้อม”

“กำนันกี” กับ “ลุงป้อม” ซี้ปึ้ก ตั้งแต่รายหลังถือปืนประจำการเป็นทหารอยู่โซนบูรพาพยัคฆ์ คอนเนกชั่นแน่นเปรี้ยะกันแต่เก่าก่อน

ขณะที่ผลงานเลือกตั้งสระแก้วปี 2562 สองพี่น้อง “หนูหนึ่ง-หนูเหน่ง” ท็อปฟอร์มไม่แพ้ก๊กอื่นในพรรค เหมา ส.ส.จังหวัดมาให้ลุงชื่นใจ ในระดับมาสเตอร์พีซ

เขต 1 “ฐานิสร์” โกยแต้มให้พรรค 63,009 คะแนน เขต 2 “ตรีนุช” กวาดมา 52,787 คะแนน ขณะที่เขต 3 “สุรศักดิ์ ชินนงวรณ์” อดีต สจ.คนดัง ฐานเสียงอรัญประเทศ เก็บได้ 41,962 คะแนน

บวก 3 เขต คะแนนรวม 1.5 แสน ผลงานไฉไลไม่แพ้ใครในพรรค แต่ที่ผ่านมา 3 หน่อสระแก้ว โดยเฉพาะสองศรีพี่น้อง ทำตัวโลว์โปรไฟล์ ไม่เคยขอ ไม่เคยวิ่งเต้น อยู่กันแบบนินจา

แต่หลายคนในพรรครู้ ทายาทกำนันกีเป็นที่เอ็นดู “ลุงป้อม” เพราะจิตพิสัยเต็มสิบ งานนี้เลยได้เก้าอี้แบบไม่ต้องขอ 

ส่วนที่รอบนี้ “บิ๊กป้อม” ยกบท “ตาอยู่” ให้ “หนูเหน่ง” ไม่มีอะไรซับซ้อน เพราะเป็น ส.ส.มา 5 สมัย ลากยาวมาตั้งแต่ปี 2544 ยังไม่เคยได้รับการอวยยศสักครั้ง ขณะที่ “หนูหนึ่ง” พี่ชายเคยนั่ง รมช.มหาดไทยมาแล้วยุครัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร 

ขณะที่โปรไฟล์ “ตรีนุช” ในสมุดพก นอกจากเป็นลูก “กำนันกี” กับหลาน “ป๋าเหนาะ” สืบเสาะไปดูสามี ดีกรีธรรมดาเสียที่ไหน “นพ.เจษฎา โชคดำรงสุข” อดีตปลัดกระทรวงสาธารณสุขคนดัง ยุค รัฐบาล คสช. สมัยมี นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร เป็นรัฐมนตรีว่าการ

แม้เกษียณไปแล้ว แต่ยังเวียนวนมาช่วยงานอยู่บ้าง เห็นแว้บๆ เมื่อไม่นาน “หมอเจษ” ได้รับแต่งตั้งให้นั่งบอร์ดองค์การเภสัชกรรมอยู่เลย

ดังนั้น ผลงาน พฤติกรรม เรื่อยไปถึงคอนเนกชั่นพร้อมสรรพ “ลุงป้อม” เลยใช้จังหวะที่แต่ละมุ้งในพรรคแย่งชามข้าว มอบตำแหน่ง “ตาอยู่” ให้ซะเลย

พวกนักวิ่งในพรรคถึงกับเคือง แต่ไม่กล้าโวย อาศัยปล่อยข่าวดิสเครดิต ทำได้แค่นั้น 

เอวังก็มีด้วยประการฉะนี้แล

แสดงความเห็น