“ชัช เตาปูน” ยันไม่คิดขอเก้าอี้รัฐมนตรีโควตาพรรคเล็ก ให้ผู้ใหญ่ตัดสินใจ

นายชัชวาลล์ คงอุดม หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท แถลงกรณี มีกระแสข่าวว่าพรรคเรียกร้อง กดดันขอตำแหน่งรัฐมนตรีให้กับพรรคร่วมรัฐบาลในโควตาพรรคเล็ก ยืนยันว่า ไม่เป็นความจริง ตนไม่เคยพูดและไม่เคยพบใคร เกี่ยวกับการขอตำแหน่งรัฐมนตรี และไม่มีเจตนาล้มล้าง หรือเอาตำแหน่งใคร และมองว่าการให้ข่าวในลักษณะบีบคั้นแบบนี้เป็นเรื่องไม่ถูกต้อง เพราะได้ยืนยันมาตั้งแต่เป็นพรรคร่วมรัฐบาล  ซึ่งพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี แล้วหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เคยถามตนว่าต้องการตำแหน่งอะไรหรือไม่ ซึ่งบอกไปแล้วว่า ไม่ต้องการอะไรขอแค่ประเทศชาติเดินหน้าไปได้ ก็พอ 

“ผมไม่ใช่คนอย่างนั้นและเป็นเรื่องน่าเกลียดหากไปบีบคั้นให้ได้ตำแหน่งมา  วันนี้จึงต้องการสื่อให้ผู้ใหญ่ในรัฐบาลให้ทราบว่าข่าวที่เกิดขึ้นไม่ใช่นิสัยของตน และในพรรคเล็กเองไม่เคยคุยกัน หรือถ้ามีคุยกันก็ไม่มีผมอยู่ในนั้น”  นายชัชวาลล์ กล่าว 

ผู้สื่อข่าวถามว่า หากรัฐบาลเสนอเก้าอี้รัฐมนตรีให้ จะพร้อมรับไว้หรือไม่  โดยนายชัชวาลล์ กล่าวว่าหากผู้ใหญ่มองว่าตนมีความสามารถก็พร้อมที่จะรับ แต่ถ้าไม่ได้รับตำแหน่งก็ไม่ได้น้อยใจอะไร เพราะเหลือเวลาอีกปีเศษก็จะมีการเลือกตั้งใหม่แล้ว และพรรคก็มี ส.ส. จำนวนไม่มาก ถ้ามีถึง 10 คนแล้วไม่ได้ ถึงจะน่าน้อยใจ

แสดงความเห็น