“ท็อป” เผย ยังไม่มีใครติดต่อขอแลกกระทรวง ลั่น คนทำงานไม่เลือกที่

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์และนโยบายพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวมีการขอสลับกระทรวงในโควตา ชทพ. ว่า เรื่องนี้นายกรัฐมนตรีเป็นผู้พิจารณา คงต้องให้ฝ่ายการเมืองพิจารณากันไป แต่ในส่วนของ ชทพ. ยังไม่มีการติดต่อหรือพูดคุยเข้ามา ที่ว่าจะมีกระทรวงนั้น กระทรวงนี้ เป็นเรื่องปกติในช่วงมีการเปลี่ยนแปลงองค์ประกอบคณะรัฐมนตรี (ครม.) 

เมื่อถามถึงกระแสข่าวนำเก้าอี้ รมว.ศึกษาธิการ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม มาแลกกับ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายวราวุธ กล่าวว่า คงต้องพูดคุยกันก่อน ตนจะไม่พูดกรณีถ้าเกิดขึ้น แต่ขอให้เกิดขึ้นจริงๆ ก่อนแล้วค่อยมาหารือ โดยจะเอาเข้าที่ประชุมพรรคและดูตามความเหมาะสม เมื่อถามย้ำว่า แสดงว่ายังไม่ปฏิเสธเสียทีเดียว นายวราวุธ กล่าวว่า ยังไม่ปฏิเสธ และไม่ได้ยอมรับ เพราะยังไม่เกิดสถานการณ์ขึ้น คงยังตอบไม่ได้ว่าจะเป็นอย่างไร รอให้มีการติดต่อเข้ามาก่อนถึงจะมีการเคลื่อนไหวของพรรค ตอนนี้ยังไม่มีอะไร และคนที่จะทำงาน เราไม่เลือกที่ แต่ในบทบาทของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ยังมีภารกิจเหลืออยู่มาก อีกทั้งตลอดเวลาที่ตนทำงานมาตรงนี้ก็ได้แก้ไขปัญหาเป็นรูปธรรมได้หลายอย่าง และยังเหลือปัญหาอีกหลายอย่าง ยังคงทุ่มเทเต็มที่ 

เมื่อถามว่า ได้พูดคุยกับหัวหน้าพรรค ชทพ. ถึงกระแสข่าวที่จะให้โยกไปอยู่ รมว.ศึกษาธิการหรือยัง เพราะน.ส.กัญจนา เคยเป็น รมช.ศึกษาธิการ นายวราวุธ กล่าวว่า ถ้าหากอย่างนั้น ถ้าหากอย่างนี้ มันจะเป็นการสร้างความรู้สึกที่ผสมปนเปกันไปในสถานการณ์การเมืองที่มีความอ่อนไหว ตนจึงพยายามไม่พูดสถานการณ์สมมติ เอาให้เกิดขึ้นก่อนค่อยมาคุยกัน หรือเกิดขึ้นแล้วก็ต้องมาคุยกันอยู่ดี แต่ตอนนี้ยังไม่มีการพูดคุยกัน เลยยังพูดอะไรมากไม่ได้

เมื่อถามว่า มีกระแสข่าวยุบสภาเพื่อแก้ปัญหาทางการเมือง นายวราวุธ กล่าวว่า คงต้องถามก่อนว่าสาเหตุยุบสภาเพราะอะไร ถ้าบอกว่าหลายฝ่ายอยากให้มีการเปลี่ยนแปลง แต่เลือกตั้งใหม่ภายใต้รัฐธรรมนูญเดิมแล้วได้องค์ประกอบแบบเดิมกลับมาตนคิดว่ายุบสภาไปวันนี้อาจไม่เกิดประโยชน์ 

แสดงความเห็น