ส.ส.เพื่อไทย ซัด “นายกฯ” ไม่จริงใจปราบบ่อน ถูกโต้ทันที ขอ “ส.ส.” บอกชาวบ้านเลิกเล่น

นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย  อภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหมในที่ประชุมสภาฯ ว่าความไม่จริงจังต่อการปราบบ่อนการพนันทำให้เกิดปัญหาการระบาดของไวรัสโควิด-19 นอกจากนั้นแล้วการปล่อยให้มีการพนันผิดกฎหมาย ขอตั้งคำถามไปยังหน่วยงานรัฐ ทั้ง กระทรวงมหาดไทย ที่ละเลย ส่วนการสั่งย้ายเจ้าหน้าที่นั้น ถือว่าแก้ปัญหาที่ไม่ถูกจุด

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ชี้แจงทันทีว่า ปัญหาที่เกิดขึ้น ทั้งบ่อนการพนัน และการระบาดของโควิด-19 นั้นเป็นบทเรียน และความรับผิดชอบของรัฐบาล ทั้งนี้ตนไม่ละเลยต่อปัญหา และได้เข้มงวดเรื่องการปราบปรามบ่อนการพนัน แต่เป็นเรื่องยากที่จะห้ามไม่ให้บุคคลลักลอบเล่นการพนัน ทั้งนี้หน่วยงานได้ดำเนินงานเพื่อแก้ปัญหาอย่างต่อเนื่อง ทั้ง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.), กระทรวงมหาดไทย อย่างไรก็ตามขอฝากส.ส. ให้บอกชาวบ้านในพื้นที่ อย่าเล่นการพนันด้วย

“ยืนยันที่กำกับดูแล สตช. ไม่ได้รับเรื่องร้องเรียน เรื่องการเรียกรับผลประโยชน์  หลายคนอาจได้รับแต่งตั้ง แต่มีการหลอกว่าต้องเสียเงิน ผมไม่ต้องการให้เกิดผลประโยชน์ และเรียกรับอะไรทั้งสิ้น ปัญหาที่เกิดมานาน พยายามแก้ทุกมิติ  ส่วนการย้ายตำรวจนั้นจำเป็น เพราะใกล้ชิดในพื้นที่และต้องสอบสวน ไม่ได้ละเลย” พล.อ.ประยุทธ์ ชี้แจง

พล.อ.ประยุทธ์ ชี้แจงด้วยว่า การนำข่าวสารของสื่อมวลชนมาอภิปราย บางครั้งพบการเขียนเป็นนิยาย บางอย่างตนเพิ่งรู้ว่าผมเป็นแบบนั้นด้วย อย่างไรก็ตามตนรับข้อเสนอไปดำเนินการอย่างเต็มที่ ทั้งนี้ขอความร่วมมือด้วย พร้อมยืนยันว่าตนไม่เคยเรียกรับผลประโยชน์

แสดงความเห็น