“สมพงษ์” เปิดหัวซักฟอก ซัดรัฐบาล “บิ๊กตู่” คือ ปรสิต

การประชุมสภาฯ เพื่ออภิปรายทั่วไป โดยลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรี เป็นรายบุคคล ตามญัตติที่กลุ่มพรรคฝ่ายค้านเสนอได้ เริ่มขึ้นแล้ว 

โดยนายสมพงษ์​ อมรวิวัฒน์ ส.ส.เชียงใหม่ และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ฐานะผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร อภิปรายเปิดญัตติ ซึ่งย้ำถึงความไม่ไว้วางใจต่อการบริหารราชการแผ่นดินของ 10 รัฐมนตรี และมีเนื้อหาที่เป็นสาระสำคัญ คือ การบริหารราชการแผ่นดินผิดพลาด ล้มเหลว ใช้ตำแหน่งหน้าที่เพื่อเอื้อประโยชน์ให้ตนเองและพวกพ้อง รวมถึงพบการใช้อิทธิพล ปกปิดการทุจริต ใช้อำนาจไม่ซื่อสัตย์สุจริต ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมายไร้ความสามารถต่อการควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19  จนสร้างผลกระทบต่อประชาชน 

“วันเริ่มถอยหลังสู่จุดจบของรัฐบาล พรรคฝ่ายค้านจะเปิดเผยการบริหารที่ขลาดเขลา เปิดโปงการทุจริต หน้ากากของ รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ ใช้อำนาจเบ็ดเสร็จ คุกคามประชาชน ทำลายประชาธิปไตย ทั้งนี้การบริหารราชการแผ่นดินตลอด 6 ปี 8 เดือน 27 วันที่บริหารประเทศ ฐานะหัวหน้าคสช.​และนายกรัฐมนตรีจากรัฐประหาร รวมถึงนายกรัฐมนตรีตามรัฐธรรมนูญที่ออกมาเพื่อพวกพ้อง ทำให้เศรษฐกิจพัง ประชาชนทุกข์ยาก มากกว่ารัฐบาลใดมากกว่า 8 ทศวรรษ” นายสมพงษ์ อภิปราย

ผู้นำฝ่ายค้าน อภิปรายด้วยว่า พล.อ.ประยุทธ์ คิดบริหารประเทศโดยไร้แบบแผน ทำให้ประชาชนได้รับผลกระทบ รวมถึงธุรกิจ ทั้งนี้รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์  ไม่ใช่รัฐบาลของประชาชน เพื่อประชาชน เพราะไม่เคยทำตามสัญญา  และไม่มีภาวะผู้นำที่ระดมความรู้ความสามารถของบุคคลเพื่อช่วยเหลือ ทั้งนี้อวดอ้างว่าตนเองซื่อสัตย์ แต่ให้พวกพ้องฉ้อฉล ดังนั้นรัฐบาลของพล.อ.ประยุทธ์ คือ ปรสิต กัดกล่อนประเทศ กลืนกินความฝันของประชาชน